Không để mắc lừa kẻ xấu mạo danh nhà mạng, Công an

(TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 17 tháng 1 năm 2014), VNPT TP.Hồ Chí Minh trân trọng thông báo đến Quý khách hàng :

 

Từ tháng 9/2013 trở lại đây, bắt đầu ở Hải Phòng và sau đó đến Hà Nội, Tp.HCM, Vũng Tàu, Trà Vinh, An Giang, Long An, Cần Thơ..., nhiều thuê bao điện thoại cố định và di động của VNPT bị kẻ xấu gọi đến quấy rối, lừa đảo, thậm chí uy hiếp nhằm trục lợi, chiếm đoạt từ người bị hại.

Cụ thể, kịch bản kẻ xấu đem ra sử dụng ở các địa phương khác nhau đều chung bài: giả danh nhà mạng nhắc nợ cước với số tiền lên tới 8-9 triệu đồng, rồi dẫn dụ thuê bao bấm tiếp các phím số 0, 9, 113... và đe dọa nếu không nộp ngay (trong vòng 2 giờ) sẽ chuyển sang bên an ninh để điều tra, xử lý...

Tương tự, theo báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh, chúng cũng giả mạo ngân hàng nhắc nợ vay lên tới hàng chục triệu đồng, giả mạo công an khuyến cáo người có tiền gửi ngân hàng gửi sang tài khoản của chúng để được bảo vệ; thậm chí có trường hợp còn đe dọa đang giữ người thân (bắt cóc), ép mang tiền vàng đến giao nộp thì chúng mới thả người...

Như vậy, kẻ xấu đã không còn mạo danh VNPT để lừa đảo các thuê bao như lúc đầu, mà còn mạo danh nhiều cơ quan và tổ chức khác. Mục tiêu của chúng cũng không đơn thuần chỉ câu thời gian đàm thoại giữa thuê bao tới các tổng đài lạ do chúng dẫn dụ người nghe bấm số chọn đến, mà còn có tính uy hiếp, lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân, tống tiền người dân.

Để tránh rủi ro cho người dân mắc lừa kẻ xấu lợi dụng lừa đảo tài sản, Viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh thông báo khi nhận được các cuộc gọi đến có dấu hiệu quấy rối, mạo danh nhà mạng hoặc công an và ép buộc, đe dọa..., vui lòngkhông làm theo dẫn dụ bấm các phím số trên máy điện thoại.

 Vui lòng thông tin đến tổng đài chăm sóc khách hàng (08) 800126 để Viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra và kịp thời bảo vệ quyền lợi của Quý khách.

 VNPT Tp.Hồ Chí Minh thông báo cước qua các kênh sau: 

VNPT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Bạn đang ở: Trang chủ Tin Tức Thông cáo báo chí Không để mắc lừa kẻ xấu mạo danh nhà mạng, Công an