Cách ngăn chặn cuộc gọi quốc tế ngoài ý muốn

Hiện nay, có một ít doanh nghiệp sử dụng tổng đài nội bộ đã tăng cước gọi quốc tế so với thực tế hàng tháng. Nguyên nhân là do bảo mật quản trị hệ thống không đảm bảo trong nên kẻ gian đã lợi dụng tạo ra cuộc gọi từ tổng đài của khách hàng đi quốc tế.

 Để ngăn chặn các cuộc gọi quốc tế phát sinh ngoài ý muốn, VNPT TP.Hồ Chí Minh gợi ý khách hàng thực hiện các biện pháp sau:

-          Quản lý chặt chẽ quyền lập trình, quản lý hệ thống tổng đài nội  bộ (Admin); nên sử dụng riêng mạng thoại và mạng dữ liệu.

-          Khóa hướng kết nối tổng đài vào ngày công ty không làm việc.

-          Tạm thời lập trình khóa các hướng quốc tế mà Công ty không có nhu cầu liên lạc; nếu cần gọi thì có thể thực hiện cuộc gọi qua điện thoại viên hoặc sử dụng dịch vụ khóa mã số riêng để có thể chủ động khóa/mở các hướng gọi quốc tế.

-          Định kỳ hàng tuần, hàng tháng giám sát lưu lượng cước gọi quốc tế từ tổng đài của công ty. Nếu phát hiện trường hợp tăng đột biến, bất thường thì cần truy tìm nơi phát xuất, khóa các hướng gọi liên quan, đồng thời báo VNPT TP. Hồ Chí Minh qua số (08)800126 để phối hợp, tìm biện pháp ngăn chặn.

Thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng (08)800126.

Bạn đang ở: Trang chủ Hỗ trợ khách hàng Hướng dẫn dịch vụ Cách ngăn chặn cuộc gọi quốc tế ngoài ý muốn